Từ những nguyên liệu quen thuộc như bắp cải, đậu bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành những món ăn chay ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức dịp cuối tuần:
Nguyên liệu:
– 1/4 cây bắp cải nhỏ
– 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)
– Xì dầu, muối, hạt nêm chay.
Thực hiện
Bước 1:
– Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2:
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.
– Mùi tàu rửa sạch.
Bước 3:
– Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 4:
– Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.
Bước 5:
– Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
– Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chay bổ dưỡng này!