T3, 04 / 2014 8:30 sáng |

Đậu phụ chiên xào nấm hương là món xào rau củ nhiều màu sắc, dinh dưỡng , bạn có thể nấu ăn chay hay vào ngày thường đều được.

Nguyên liệu:

– 350g đậu phụ

– 5 cây nấm hương khô

– 50g hẹ

– 1 trái ớt đỏ

– Dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cỡ 1.5cm. Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó đem rửa lại bằng nước cho sạch bụi bẩn, để ráo rồi cắt miếng nhỏ.

Ớt đỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Hẹ tươi cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc cỡ 1.5cm.

Đun nóng chảo dầu, thả đậu vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tận dụng dầu thừa, đun nóng trở lại, trút nấm vào đảo sơ.

Kế đó thêm ớt vào đảo đều. Nêm dầu hào và tiếp tục xào

Cuối cùng trút hẹ tươi vào đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
Bài viết cùng chuyên mục