T5, 05 / 2014 4:23 sáng |

Dưới đây là cách làm món đậu phụ nhồi miến xốt cay lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:

 

Đậu phụ nhồi miến xốt cay

Đậu phụ mềm thơm quện với miến, vị cay cay, đậm đà ăn rất lạ miệng – một món ăn chay ngon bạn không thể bỏ qua đâu đấy.

Nguyên liệu

Đậu phụ
Miến
Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột

Cách làm

Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.
Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.
Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.
Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.
Xốt: Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.
Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.
Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được.

Chúc các bạn ngon miệng.

Bài viết cùng chuyên mục