Trong các bữa ăn gia đình, việc thay đổi các món ăn lạ miệng sẽ giúp cho cả nhà có những bữa ăn ngon miệng hơn nhờ sự phong phú về vị giác. Cùng vào bếp trổ tài làm món đỗ xào tỏi ớt ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 chén đỗ xanh, cắt miếng ngắn
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– ½ muỗng cà phê bột ớt
– ¼ muỗng cà phê đường
– ¼ muỗng canh hạt tiêu
– ¼ muỗng cà phê hạt cải
– Muối
Cách chọn đỗ ngon
Khi chọn mua đậu đỗ, bạn nên tìm lựa những quả có màu xanh chuối, còn non, không bị sâu và không bị cứng. Những quả già khi nấu lên sẽ không còn vị ngọt thanh mát, dinh dưỡng cũng còn rất ít và khi ăn sẽ rất khó ăn do độ xơ cứng.
Cách làm món đỗ xào tỏi ớt:
Bước 1: sơ chế đỗ
Đun sôi nước, cho đỗ vào, luộc trong 4 phút sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Phi tỏi
Trong chảo, đun nóng dầu, thêm hạt cải, đảo đều, sau đó thêm tỏi băm và xào tỏi cho đến khi vàng.
Bước 3: Sơ chế ớt
Rửa ớt thật sạch, loại bỏ hạt ớt nếu đó là loại ớt quá cay so với vị giác của bạn và gia đình rồi băm nhỏ.
Bước 4: Tiến hành nấu
Thêm bột ớt, đỗ xanh, đường và muối sau đó nấu trong 7-8 phút. Cuối cùng thêm một chút hạt tiêu, đảo đều và thưởng thức đỗ xào tỏi ớt với cơm nhé!
Với vài bước đơn giản và cực kì dễ dàng, bạn đã chế biến ra một món ăn vừa lạ, vừa ngon miệng. Vị ngọt của đậu lẫn trong vị cay nồng của tỏi và ớt chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một sự mới lạ trong vị giác của mình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đỗ xào tỏi ớt!