Món miến thường được chế biến thành các món ăn đơn giản như xào, nấu. Bạn có thể biến tấu thành món ăn mới bổ sung vào khẩu phần ăn của gia đình bạn với món miến trộn hải sản bổ dưỡng:
Nguyên liệu gồm: miến Phú Hương Yến Tiệc đậu xanh 100gr, tôm sú 150gr, mực 150gr, nước cốt chanh 20ml, nước mắm 15ml. Ngoài ra, bạn thêm ít cần tàu, ngò rí, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, hành tím, đường, bột ngọt. Nguyên liệu là bí quyết giúp món ăn ngon. Do vậy, bạn cần phải lựa tôm và mực tươi, sống và chọn miến đậu xanh để vừa mềm lại vừa dai.
Miến ngâm nước cho mềm rồi chần chín trong nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh. Ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, ngò xây nhuyển cho nước cốt chanh vào, trộn thêm đường, bột ngọt, nước mắm trộn đều đến khi đường và bột ngọt tan ra. Nếu thích ăn cay có thể thêm tương ớt vào nước sốt. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng rửa sạch. Mực sơ chế sạch, khía bông. Tất cả đem luộc chín, vớt ra đĩa.
Hành tím cắt lát mỏng, cần tàu cắt khúc vừa ăn. Trộn tất cả với hỗn hợp nước sốt chanh, nêm lại cho vừa ăn. Có thể trang trí một ít ngò và ớt tỉa hoa, xà lách cho thêm đẹp mắt.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!