Nguyên liệu:
– Mực khô: 50 gr
– Thịt sấn vai: 150 gr
– Bắp cải: 200 gr
– Cà rốt: ½ củ
– Hành lá, hành khô, tỏi, gừng, dầu hào, hạt nêm, mắm, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Hành khô, gừng, tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
Bước 2: Mực khô ngâm nước vài tiếng cho nở mềm, vớt ra rửa lại nước rồi thái thành những miếng dài nhỏ.
Bước 3: Bắp cải thái mỏng, rửa sạch.
Bước 4: Thịt luộc chín tái, thái chỉ. Ads: Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội, thông tắc cống tại Hà Nội giá rẻ, cam kết không đục phá, bảo hành 2 năm cho quý khách.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô, tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho thịt, mực vào xào. Nêm ít dầu hào, đảo đều liên tục cho đến khi mực chín cong lại. Mực và thịt chín thì cho ra đĩa.
Bước 6: Cho bắp cải vào chảo vừa xào mực, thêm một chút mắm. Xào bắp cải sơ qua rồi cho tiếp đến cà rốt vào xào. Khi cà rốt và bắp cải chín nhưng vẫn có độ giòn thì cho mực trở lại chảo, cho hành lá vào đảo đều.
Nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho mực khô xào bắp cải ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng!