Nấm xốt dầu hào dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn, ăn rất trôi cơm:
Nguyên liệu:
– Nấm mỡ hoặc nấm rơm
– Dầu hào
– Tôm tươi
– Ngô non
– Ớt chuông các màu
– Bột năng
Cách làm:
Bước 1: Tôm lột sạch vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2: Nấm, ngô non, ớt chuông các bạn cũng thái hạt lựu, ướp chút bột canh.
Bước 3: Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín, trút ra bát để riêng.
Bước 4: Tiếp tục xào đến phần nấm, nguyên liệu chủ đạo của món ăn này là dầu hào nên các bạn sử dụng dầu hào để xào nấm. Ads: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám da mặt nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay.
Bước 5: Kế đến, các bạn cho ngô non và ớt chuông vào đảo cùng.
Bước 6: Sau khi nấm, ngô non và ớt chuông đã chín và ngấm gia vị, các bạn trút nốt phần tôm đã xào vào chảo, hạ nhỏ lửa.
Bước 7: Hòa 1 bát nước với 1 thìa bột năng để tạo thành 1 hỗn hợp lỏng, loãng rồi dội vào chảo nấm sao cho gần ngập các nguyên liệu. Vặn bếp to lửa trở lại. Khi sôi, phần nước đó có độ hơi sóng sánh là đạt yêu cầu. Nêm nếm dầu hào 1 lần nữa cho vừa miệng, rưới thêm 1 thìa cà phê dầu ăn cho món ăn có độ bóng rồi tắt bếp.
Cho nấm xốt ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!