Hãy cùng vào bếp làm món sữa chua dâu tây mát lạnh cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp hè:
* Nguyên liệu:
– 450gr dâu tây
– 170gr đường
– 01 quả chanh vàng
– Một chút muối
– 245gr sữa chua (bạn có thể tự làm sữa chua hoặc dùng loại mua sẵn đều được)
123gr sour cream (kem chua)
(Bạn cũng có thể tự làm sour cream theo công thức sau: Để làm 245gr sour cream, chỉ cần trộn 240ml whipping với 2-3 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới khuấy đều tới khi kem bắt đầu đặc lại. Bọc kín và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1h hoặc tới khi kem đặc hơn rồi để vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh.) xem thêm cách làm sữa chua nếp cẩm, cách làm kem chuối và cách làm thạch rau câu trái dừa ngon nhất ngay tại nhà
* Cách làm:
Rửa sạch dâu tây dưới nước lạnh. Nếu dâu to bạn cắt làm đôi. Cho dâu tây, đường, nước cốt chanh và chút muối vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn
Thêm sữa chua và kem chua vào tiếp tục bấm nút thêm 1 – 2 lần nữa cho hỗn hợp được nhuyễn đều.
Đưa hỗn hợp vào máy làm kem và đặt chế độ tự động khoảng 25 phút là được. Sau đó bạn cất kem dâu sữa chua vào ngăn đông của tủ lạnh. Nếu nhà bạn không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 vào hộp, cất vào ngăn đông và thỉnh thoảng (chừng 1 giờ mỗi lần) bạn trộn đều hỗn hợp 1 lần nhằm loại bỏ các tinh thể nước đá.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món tráng miệng này!