Thưởng thức món tàu hũ nước đường thơm ngon cho mùa hè nóng nực:
Nguyên liệu:
• 300g đậu nành
• 5 lít nước lạnh
• 100g bột gạo
• 10g bột thạch cao phi (thạch cao đốt nóng).
• Nước đường: 500g đường trắng hay đường thẻ (tùy ý) + 1 chén nước + gừng cắt lát
Thực hiện Tàu Hũ Nước Đường:
>> Mời xem thêm cách làm sinh tố bơ ngon và cách làm kem chuối đơn giản cho ngày hè sắp tới
• Đậu nành phải chọn thật kỹ, không có hạt lép, ngâm khoảng 3 tiếng cho mềm, bóc vỏ, rửa lại thật sạch. Dùng 5 lít nước để xay đậu. Nhồi kỹ, vắt nước, bỏ bã.
• Lấy riêng 500ml nước đậu chưa nấu, trộn chung với bột gạo và thạch cao phi, quấy tan, lược lại cho kỹ.
• Chỗ nước đậu còn lại nấu thật sôi, hớt bọt (lưu ý nấu lửa nhỏ để không bị bén nồi hay khê).
• Chuẩn bị một cái nồi sạch, có nắp đậy thật kín. Cho nước đậu đã pha với bột gạo và bột thạch cao phi vào, tráng đều khắp nồi. Khi nước sữa đang thật sôi, trút ngay vào nồi. Đậy nắp lại, phủ một lớp vải mùng dầy lên trên thành nồi trước khi đậy nắp (để tránh hơi nước bốc lên đọng lại nhỏ xuống). Ủ kín bằng khăn dầy để giữ nóng . Sữa trong nồi sẽ đặc thành tàu hủ .
• Khi dùng lấy thìa dẹp (loại chuyên dùng múc tàu hủ) hớt ngang, (nếu múc sâu, chỗ còn lại sẽ bị vữa ).
• Đường + nước đun sôi, cho ngay gừng vào, giữ nóng âm ỉ mới ngon.
Lưu ý: Tầu hủ ngon khi mịn, mềm, không thấy có vị chát hay cứng.
• Nếu bạn thích ăn nước cốt dừa thì thắng nước cốt dừa cho vào cùng với nước đường