Vào bếp trổ tài làm món canh chua bông đũa so cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày hè nóng nực này, ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn ngon:
Nguyên liệu:
Chính
Bông so đũa 100g
Nấm bào ngư 100g
Tàu hũ ky 1 lá
Phụ
Nước me 3M
Cà chua 2 trái
Thơm 1/4 trái
Hành boaro 1 cây
Rau om, ngò gai, ớt sừng
Sả, ớt xay
Tiêu, đường
Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen
Thực hiện
1. Sơ chế
– Bông so đũa ngắt bỏ nhụy. Tàu hủ ky chiên vàng, để ráo dầu.
– Nấm bào ngư xé sợi, ướp 1m sả, ớt xay, 1m hạt nêm Aji-Ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m tiêu, 1m đường.
– Cà chua cắt múi. Thơm xắt lát mỏng. Ớt sừng cắt khoanh. Boaro băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
2. Nấu canh
– Đặt nồi lên bếp, phi boaro cho thơm, cho nấm vào xào nhanh tay. Trút cà chua và thơm vào xào, nêm 1,5M đường, 1M hạt nêm Aji-Ngon từ nấm hương và hạt sen.
– Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi với 3M nước me.
– Cho bông so đũa vào với ớt sừng. Nấu vừa sôi, nhắc xuống, cho tàu hủ ky chiên vào. Rắc ngò gai, rau om lên trên.
3. Cách dùng
– Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
– Nấm bào ngư ướp sả trước khi chiên giúp nấm có hương vị thơm ngon hơn.
– Bỏ nhụy bông so đũa giúp bông so đũa không có vị nhẫn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn chay bổ dưỡng này!