T2, 05 / 2014 3:30 sáng |

Vào bếp trổ tài làm món canh chua bông đũa so cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày hè nóng nực này, ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn ngon:

Nguyên liệu:

Chính

Bông so đũa             100g

Nấm bào ngư           100g

Tàu hũ ky                  1 lá

Phụ

Nước me                   3M

Cà chua                     2 trái

Thơm                         1/4 trái

Hành boaro               1 cây

Rau om, ngò gai, ớt sừng

Sả, ớt xay

Tiêu, đường

Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

Thực hiện

 

 

 

1. Sơ chế

–       Bông so đũa ngắt bỏ nhụy. Tàu hủ ky chiên vàng, để ráo dầu.

–       Nấm bào ngư xé sợi, ướp 1m sả, ớt xay, 1m hạt nêm Aji-Ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m tiêu, 1m đường.

–       Cà chua cắt múi. Thơm xắt lát mỏng. Ớt sừng cắt khoanh. Boaro băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. Nấu canh

–       Đặt nồi lên bếp, phi boaro cho thơm, cho nấm vào xào nhanh tay. Trút cà chua và thơm vào xào, nêm 1,5M đường, 1M hạt nêm Aji-Ngon từ nấm hương và hạt sen.

–       Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi với 3M nước me.

–       Cho bông so đũa vào với ớt sừng. Nấu vừa sôi, nhắc xuống, cho tàu hủ ky chiên vào. Rắc ngò gai, rau om lên trên.

3. Cách dùng

–       Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

– Nấm bào ngư ướp sả trước khi chiên giúp nấm có hương vị thơm ngon hơn.

– Bỏ nhụy bông so đũa giúp bông so đũa không có vị nhẫn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn chay bổ dưỡng này!

 

Bài viết cùng chuyên mục