CN, 02 / 2020 12:04 chiều | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db



Bạn muốn nhâm nhi tách cà phê phin nguyên chất do mình tự làm vào mỗi buổi sáng, bạn đang mở quán cà phê, muốn tìm kiếm “công thức pha cà phê phin nguyên chất ngon”. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê phin nguyên chất đúng chuẩn ngon.
Các bước pha cà phê phin nguyên chất ngon:
Bước 1: Định lượng cà phê
Với các loại cà phê nguyên chất của Phadin Coffee, chúng tôi dùng 25 – 30g cà phê cho 1 phin
Bước 2: xay cà phê
Phải điều chỉnh cỡ xay để cà phê có độ mịn chuẩn. để khi pha chế cà phê sẽ được tiếp xúc tối đa với nước nóng, các hương vị và tinh dầu cần thiết trong cà phê được giải phóng nhiều hơn.
Bước 3: Tráng phin, làm nóng cốc.
Chuẩn bị phin, tráng phin qua nước sôi nóng để làm sạch phin và làm nóng phin, giảm lượng nhiệt phin hấp thụ khi pha chế để đảm bảo cà phê hoàn hảo về thể chất và hương vị.
Bước 4: Dàn đều cà phê trong phin.
Sau khi đổ cà phê vào phin, dùng tay vỗ nhẹ lên các cạnh của phin để san bằng mặt cà phê và làm thu hẹp lại khoảng trống giữa các hạt cà phê. Sau đó đặt nhẹ gạt nén lên trên bề mặt cà phê xoay đều một góc 180 độ để dàn đều cà phê trong phin.
Bước 5: Rót nước ủ
Rót 20 ml nước sôi vừa đun xong vào cà phê, nhiệt độ nước tiêu chuẩn trước khi rót rơi vào khoảng từ 95 – 97 độ C. Đảm bảo cho nước được thấm đều vào cà phê ở khối bột trong phin và tiến hành ủ trong thời gian từ 3 – 5 phút
Bước 6: Nén phin
Sau khi ủ, với các loại cà phê nguyên chất có chứa nhiều khí CO2 còn sót lại trong quá trình rang xay nên dễ gây trào trong quá trình pha chế. Bạn nên nén nhẹ để khí CO2 trong cà phê thoát hết ra ngoài.
Bước 7: Chế nước vào phin
Chế khoảng 60 ml nước vào phin để chiết xuất
Bước 8: Theo dõi tốc độ nhỏ giọt và chờ đợi
Việc bạn cần làm lúc này là chờ những giọt cà phê đậm đặc tí tách rơi, điều chỉnh lại phin nếu có vấn đề và thưởng thức tách cà phê do chính mình tạo ra!
Một số lưu ý khi pha chế:
Cà phê chảy nhanh: Ấn nhẹ vào nắp chặn bột cà phê trong phin
Cà phê chảy chậm: Nhấc nhẹ nắp chặn bột cà phê lên, nếu vẫn chảy chậm, dùng thìa phá vỡ khối bột trong phin, sau đó nén cà phê lại thật nhanh và phẳng.
Cà phê không chảy: Do không tráng phin, nên dùng thìa nhúng vào nước và gạt vào đáy phin.
Cà phê lúc đầu chảy chậm, sau đó chảy nhanh: Do cà phê tươi có nhiều khí CO2 gây trào nắp chặn trong quá trình pha. Cần mở phin ra, chỉnh lại nắp chặn và nén lại cà phê trong phin.

XEM DỤNG CỤ PHA CHẾ TẠI:

—————————————————-

Mọi chi tiết xin liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ ĐIỆN BIÊN PHỦ
Trụ sở Hà Nội: Số 56/178 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.
Trụ sở TP.HCM: Số 138/34 đường Trương Công Định, Phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM
Web :
FB :
Hotline : 0946 999 875 (Miền Bắc) – 0968 999 875 (Miền Nam)

Tham Khảo chuyên mục khác:
Kiến thức cuộc sống
Máy pha cafe
Kỹ năng sống

Bài viết cùng chuyên mục