NGUYÊN LIỆU
- 1kg mít non
- 300g tôm đất
- 50g lá lốt
- 4 cọng rau răm
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1/2 thìa cà phê ớt khô
- 1 thìa súp ớt sừng sợi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế
- 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
- 1 thìa súp dầu ăn
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- Mít non luộc sẵn, cắt miếng cỡ ngón tay cái, bỏ hạt, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, để ráo
- Tôm đất tươi luộc chín, lột vỏ. Lá lốt, rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn
- Phi hành tím băm, cho mắm ruốc và ớt khô vào xào thơm, tiếp theo cho nước luộc tôm vào nấu sôi, hớt bọt.
- Sau cùng là cho mít non và tôm vào nấu sôi, nêm muối, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, nếm vừa ăn
- Múc canh nóng ra tô, rắc lá lốt và ớt tươi cắt khoanh vào, dùng nóng.
Tweet
Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục