T3, 04 / 2014 9:57 sáng |

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg mít non
  • 300g tôm đất
  • 50g lá lốt
  • 4 cọng rau răm
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1/2 thìa cà phê ớt khô
  • 1 thìa súp ớt sừng sợi
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế
  • 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
  • 1 thìa súp dầu ăn

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Mít non luộc sẵn, cắt miếng cỡ ngón tay cái, bỏ hạt, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, để ráo
  • Tôm đất tươi luộc chín, lột vỏ. Lá lốt, rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn
  • Phi hành tím băm, cho mắm ruốc và ớt khô vào xào thơm, tiếp theo cho nước luộc tôm vào nấu sôi, hớt bọt.
  • Sau cùng là cho mít non và tôm vào nấu sôi, nêm muối, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, nếm vừa ăn
  • Múc canh nóng ra tô, rắc lá lốt và ớt tươi cắt khoanh vào, dùng nóng.
  •  
Bài viết cùng chuyên mục