Món đậu que xào tôm vừa nhanh gọn mà lại thơm ngon, không ngán và ít béo. Với vị ngọt đậm đà của tôm, vị thanh mát của đậu que khiến cả nhà ai cũng thích, các bạn thử xem nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram tôm tươi
- 200 gram đậu que
- 2 củ hành hương
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: tiêu, muối, nước tương
Các bước thực hiện món đậu que xào với tôm:
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu que tước bỏ chỉ ở 2 cạnh, cắt bỏ 2 đầu, rửa từ 2-3 lần nước cho sạch, cắt ngắn vừa ăn. Ngâm qua nước muối và vớt ráo.
Tôm lột vỏ, lấy bỏ chỉ đen, bỏ phần đuôi, chẻ đôi, chà sạch với một chút muối.
Củ hành lột bỏ vỏ, loại bỏ phần cuống rồi cắt lát mỏng.
Bắt nồi nước sôi thêm chút muối cho đậu vào luộc vừa chín tới.
Vớt ra rổ giội qua nước lạnh (mẹo để đậu được xanh và giòn).
Bắt chảo nóng cho 01 muỗng canh dầu ăn, củ hành hương vào xào thơm.
Cho tôm vào xào tái.
Tiếp cho đậu que vào, thêm tiêu, muối xào nhanh tay. Tôm chín cho ra dĩa ăn với cơm và nước tương.
Trình bày:
Cho đậu ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu.
Ăn kèm với xì dầu hoặc với nước mắm chanh ớt.
Tôm chín vừa tới, thịt chắc chấm chút nước tương và ớt ăn với cơm trắng thật là ngon.
Lưu ý khi làm:
Muốn cho món đậu que xào tôm ngon thì công đoạn chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng nhất. Trước tiên bạn phải chọn được đậu non, không sâu và không bị già. Để kiểm tra bạn có thể sử dụng kiểm tra bằng cách cầm xem quả đậu có bị khô và xơ cứng hay không, nếu có hãy bỏ qua nhé!
Đối với phần chọn tôm, bạn nên chọn tôm sông, tôm thẻ vì đây là những loại tôm có vỏ mỏng, thịt ngọt và mềm, khi cào không bị khô và có vị thơm ngọt hơn các loại tôm khác.
Trên đây là công thức nấu ăn món đậu que xào tôm cực ngon, giúp bạn bổ sung vào danh sách những món ăn của mình, chúc bạn thành công với món ăn. Ngoài ra bạn có thể chế biến món đậu của mình theo công thức mới lạ khác, đó là món đỗ xào tỏi ớt. Chúc các bạn thành công nhé!