T2, 05 / 2014 4:12 sáng |

Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, biến tấu với món thịt gà hầm rau củ bổ sung vào khẩu phần ăn của gia đình bạn khiến cho bữa ăn trở nên đa dạng hơn:

Nguyên liệu:

– 1/2 hộp đậu phụ non

– 1-2 cái đùi gà

– 1 củ cà rốt

– 200g hạt đậu Hà lan

– Muối, hạt tiêu, đường, vài nhánh hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

Bước 2:

– Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:

– Đậu phụ non rửa sạch, thái miếng hình bao diêm hoặc hình vuông.

Bước 4:

– Thịt đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho thịt gà vào nồi đun sôi khoảng 2 phút, đổ bỏ nước luộc gà lần thứ nhất, rửa lại cho thật sạch, cho gà lại vào nồi, thêm nước hầm đun khoảng 30 phút, tắt bếp.

Bước 5:

– Cho cà rốt vào nồi nhỏ, đun sôi khoảng 10 phút thì cho tiếp hạt đậu Hà Lan vào đun cùng.

Bước 6:

– Đổ nồi thịt gà ở bước 4 vào nồi cà rốt và đậu, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 7:

– Đun đến khi ăn thử thịt gà và rau củ vừa, cho tiếp đậu phụ non vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

– Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn chay bổ dưỡng này!

Bài viết cùng chuyên mục