Vị thơm ngon hấp dẫn khiến món này có thể được dùng như một loại bánh tráng miệng hoặc là để nhâm nhi bên tách trà chiều…
Nguyên liệu:
– Khoai lang tím
– Kem whipping
– Sữa đặc
– Mứt
>>>Liên kết quảng cáo: ống nước tiền phong
Cách làm:
– Hấp khoai lang tím bằng nồi hấp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay 2 phút là khoai chín bở. Ads: Thông tắc cống tại Hà Đông, hút bể phốt tại Cầu giấy giá rẻ, cam kết không đục phá, bảo hành 2 năm.
– Dùng rây hoặc thìa nghiền khoai thật nhuyễn. Trộn khoai với tỉ lệ: 100g khoai nghiền : 15gr sữa đặc : 10ml kem whipping. Nếu như không sử dụng sữa đặc thì các bạn tăng lên là 20ml kem whipping và phải thêm đường. Dùng kem whipping khi ăn khoai có vị béo ngậy.
– Trộn đều khoai tạo thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn. Chia thành những viên bột bằng nhau, ấn dẹt và múc nhân mứt cho vào giữa, vê lại cho kín. Ở đây mình dùng mứt dâu, tùy vào sở thích các bạn có thể thay bằng bất cứ loại mứt nào mà bạn và gia đình thích ăn nhé.
– Ấn khối bột vào khuôn hoa hình silicon hoặc khuôn bánh trung thu để tạo hình cho đẹp mắt. Nếu dùng khuôn bánh trung thu các bạn nhớ phải thoa thêm 1 lớp dầu ăn hoặc dầu oliu để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!