Biến tấu một chút với những nguyên liệu như bí ngô và thịt giúp cho bạn có thể chế biến thành một món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Bí nhồi thịt hấp sẽ là một món ăn mà có lẽ bạn nên thử nhất. Hãy cùng Kienthuccuocsong vào bếp trổ tài là món thịt hấp bí đỏ ngon miệng này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
– 2 quả bí non
– 2 lạng thịt sấn vai xay
– Vài cái nấm hương
– Vài cái mộc nhĩ
– Rau mùi
– Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí ngô
Khi chọn mua bí, bẹn nên chọn những quả mà khi cầm lên có cảm giác nặng tay, không bị dập úng. Quả bí không nên có những vết sâu, vết sẹo hay có dấu hiệu bị hỏng như mềm nhũn hay xuất hiện nhớt.
Bạn nên chọn những quả có có độ dài cuống từ 2cm trở lên vì sẽ bảo quản được lâu hơn.
Cách chọn mua thịt tươi ngon
Khi mua thịt để chế biến, bạn nên chọn thịt có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi chạm vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và săn chắc nhất định.
Bạn tuyệt đối không mua nếu thấy thịt có các dấu hiệu bất thường như có mùi ôi, hôi nồng, thịt ngả màu trắng hoặc thâm đen, khi sờ vào có cảm giác bở. Đây là những miếng thịt cũ, đã bị các loại vi khuẩn xâm nhập và không thể sử dụng được nữa, khi ăn vào sẽ rất độc hại cho cơ thể.
Để rút ngắn công đoạn, khi mua bạn có thể nhờ người bán rửa thật sạch sau đó xay luôn tại cửa hàng cho tiện nhé!
Cách thực hiện làm món bí nhồi thịt hấp
Bước 1:
– Bí rửa sạch, cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm.
– Dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột bí.
Bước 2:
Thịt lợn chọn phần thịt sấn vai có cả mỡ, xay nhuyễn.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ.
Trộn đều thịt xay với nấm hương, mộc nhĩ, gia vị và hạt tiêu để 5 phút cho ngấm.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều rau mùi với phần nhân thịt đã ướp.
Bước 3:
Nhồi nhân thịt vào quả bí đã bỏ ruột.
Đặt bí vào đĩa nhỏ rồi cho vào xửng hấp khoảng 30 – 40 phút đến khi thịt chín.
Lấy ra dùng nóng như một món mặn ăn cơm hay món khai vị trong bữa tiệc đều rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn bổ dưỡng này!