Biến tấu với những món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức với món đậu phụ xào xả lạ miệng dưới đây:
Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa.
Nguyên liệu
– Đậu phụ trắng: 3 bìa
– Sả: 3 củ
– Tỏi, hành: 1 củ
– Hành hoa: 2 nhánh
– Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.
Cách làm:
– Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.
– Sả bóc vỏ băm nhỏ, tỏi, hành củ đập dập băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ. Ads: Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội, thông tắc cống tại Hà Nội giá rẻ, cam kết không đục phá, bảo hành 2 năm cho quý khách.
– Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.
– Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng ½ bát nước lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mì chính đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.
– Cho đậu vào rim.
– Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ thập và cho sả tỏi hành hoa vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.
– Phần nước còn lại rưới lên trên.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!