T2, 05 / 2014 3:33 sáng |

Cùng vào bếp trổ tài làm mòn sườn non kho củ sen đưa cơm cho cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần:

Nguyên liệu:

– 400g sườn non
– 1 củ sen vừa ăn, giấm, muối
– 1 thìa canh tương đậu đen
– Muối, đường, ớt bột hoặc ớt màu, nước mắm.

Cách làm:

suon-non-252399-1370251573_600x0.jpg

Bước 1:

– Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi chần sơ qua nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.

– Cho sườn vào bát, thêm hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30phút.

2-619476-1370251573_600x0.jpg

Bước 2:

– Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, thái khoanh tròn.

– Pha một ít muối, giấm vào âu, thêm nước lọc, cho củ sen vào ngâm khoảng 15 phút để cho củ sen được trắng, sau đó rửa củ sen lại cho thật sạch.

3-455052-1370251574_600x0.jpg

Bước 3:

– Phần sườn non sau khi ướp thì bạn cho vào nồi, thêm củ sen đã thái khoanh tròn và tương đậu đen, dùng đũa đảo đều, ướp khoảng 30 phút.

5-404970-1370251574_600x0.jpg

Bước 4:

– Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi một ít nước lọc, nếu muốn ăn có vị cay thì bạn thêm ớt bột vào đun cùng. Khi đun bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, vì phần tương khá mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối hay nước mắm

6-419756-1370251574_600x0.jpg

Bước 5:

– Đun đến khi ăn thử phần sườn non đã mềm theo sở thích của bạn, thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn  này!

Bài viết cùng chuyên mục