T2, 05 / 2014 4:50 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Cùng vào bếp trổ tài làm món xá xíu nướng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức:
Xem thêm cách làm nem rán thơm ngon hấp dẫn  hay cách làm chả rươi ngon mà cực đơn giản để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần xum họp

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt lợn (Nhớ chọn lạc vai vì phần thịt này có nhiều mỡ dắt trong thớ nên khi nướng sẽ béo và không bị khô)

Và gia vị gồm:

– 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ

– Dầu ăn

– 3 thìa đường mật

– 3 thìa mật ong

– 3 thìa xì dầu

– 1 thìa dầu hào

– 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)

– Nước hàng

– Hạt tiêu, muối

– Dầu vừng

– Ngũ vị hương

Cách làm:

Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.

Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than.

Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.

Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 – 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.

Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp

Thái lát ăn với cơm nóng ngon tuyệt

Ăn với mỳ nước

Hoặc ăn chung với mỳ xào

Hay dùng làm món ăn đãi khách cũng rất hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

Bài viết cùng chuyên mục