CN, 05 / 2014 3:29 chiều |

Biến tấu với những nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể chế biến thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần:

Nguyên liệu: Mực ống 4 con, gạo nếp 500 g, gấc 1 quả, dừa xay 300 g, mè 100 g, cà rốt 1 củ, xà lách 1 cây, dừa bào 200 g, bột xù màu 3 gói, trứng gà 3 quả. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: Bột năng, dầu chiên, muối, đường, ngò.

muc-ong-chien-xoi-6736-1399001878.gif

 

Cách làm:

– Nấu xôi: Gấc bổ đôi, bóp cùng chút rượu, lọc bỏ hạt. Gạo nếp đem trộn với nước cốt dừa cùng chút muối và gấc, thêm ít nước rồi đem hấp chín.

Xôi chín xới tơi rồi trộn với đường, dừa bào và mè (vừng).

– Mực làm sạch, chần qua nước xôi. Dồn xôi vào mực, lăn qua bột + trứng gà + bột chiên giòn rồi đem chiên.

– Bày mực chiên xôi ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn bổ dưỡng này!

Bài viết cùng chuyên mục