T2, 05 / 2014 3:55 sáng |

Biến tấu món tàu hũ quen thuộc thành món chay tôm càng xốt chua độc đáo cho cả nhà cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:

 Vài miếng  tàu hủ ky to

ít rong biển 

Muối,dầu ăn,xíu đường,bột nêm,hột điều 

Ít bột chiên xù 

1 quả cà chua,cắt nhỏ,hoặc xay mịn làm nước sốt

 

Thực hiện

– Rửa sạch tàu hủ ky bằng nước lạnh. Chia làm 2 phần, phần làm vỏ thì cắt thành hình vuông miếng vừa phải cỡ bàn tay

– Phần làm vỏ thì luộc  trong nước sôi. Có thể cho thuốc tiêu mặn vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá. Khi nào thấy mềm thì vớt ra,  cho chút muối vào để rõ nước 

– Thêm  rong biển cho có mùi đồ biển

– Cho  đường vào  tàu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm,  xong cho tiêu, bột nêm và boa-rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng. 

Trải miếng tàu hủ ky làm vỏ ra sau đó cho nhân lên. Dùng tay dàn miếng nhân,cho phần đầu to,càng về sau thân và đuôi nhỏ như hình. 

Dùng dây cột lại thật chắc,nếu cột lỏng khi cắt nhân bị bung ra

Bắc nước thật sôi,đem hấp 20 phút ,chín để nguội.Lúc này nên tháo chỉ ở thân tôm ra 

 Bột chiên xù pha loãng, cho tôm hấp đã nguội vào lăn qua bột . Bắc chảo nóng cho dầu điều vào, ra màu cho đẹp,bỏ tôm vào chiên. Tôm vàng lấy ra

 

Tiếp tục lấy cái chảo đó,cho cà chua vào xào chín,nêm xíu nước tương,đường cho hơi mặn mặn,ngọt ngọt.Cho tôm vào.Để lửa nhỏ,khoảng 10 phút.Tắt bếp,đậy nắp lại. Khi nào ăn mới cắt.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn chay lạ miệng này!

Bài viết cùng chuyên mục