T3, 04 / 2014 8:32 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

 

– 140gr kem phô mai (cream cheese)


– 30gr sữa chua


– 60gr bánh quy


– 15gr bơ


– 5ml nước cốt chanh (khoảng 1/4 quả chanh)


– 40gr đường

 


Đến phần hành động này: >:D<

 

 

 

 

 

 

Bước 1:

 

– Cho bánh quy vào túi nilon dày rồi đập vụn ra này.

 

 

 

Bước 2:

 

– Chia bánh quy thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu tiên, các bạn trộn với bơ để mềm rồi rải kín đáy khuôn nhé!


Với kiểu bánh này, các bạn nên dùng loại khuôn rời.

 

 

 

Bước 3:

 

– Để mềm kem phô mai rồi đánh mượt. Sau đó, cho đường, nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều.

 

 

 

Bước 4:

 

– Cho tiếp 1 phần bánh quy vào trộn với hỗn hợp phô mai nè.

 

 

 

Bước 5:

 

– Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn. Các bạn chú ý lắc nhẹ khuôn để phô mai vào đầy khuôn nghen.

 

 

 

Bước 6:

 

– Sau đó, rắc nốt phần bánh quy còn lại lên bề mặt bánh rùi để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

 

 

 

Bước 7:

 

– Khi nào muốn ăn thì các bạn dùng khăn ấm, quấn quanh khuôn bánh khoảng 1' để có thể lấy bánh ra dễ dàng nhé!
Bánh man mát, chua nhẹ ăn ngon lắm đó!

 

 

 


Chỉ cần trang trí đơn giản là cũng đủ đẹp rồi ý!

 

 

 


Ăn vào lại thấy lạ miệng nữa chứ!

 

 

 

 


 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục