T6, 10 / 2015 8:29 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Cách làm dầu dừa tại nhà đã có từ rất lâu đời. Mặt khác dầu dừa xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, một số nền văn hóa trên thế giới thì họ sử dụng dầu dừa là món ăn chính của họ.

san-pham-2

Với sự chăm sóc của dầu dừa mà trẻ nhỏ hay người già đều có một sức khỏe khá tốt. Trong đông nam Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Philippines, dầu dừa vẫn là dầu ăn được sử dụng nhiều nhất.

1. Công dụng của dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu mà bạn có thể cho vào bất kì đâu cả về ẩm thực lẫn làm đẹp. Không nói quá khi nói chúng là nguyên liệu số 1 cho làm đẹp và làm tăng thêm vị ngon của các món ăn nổi tiếng.

Nhưng để sử dụng một cách hiệu quả nhất đó là khi bạn cho dầu dừa dùng chung với bánh mì cắt lát bởi vì chúng rất tốt cho sức khỏe. Kể cả bạn muốn giảm cân, da khô nứt nẻ, thiếu vitamin,… thì dầu dừa là lựa chọn sáng suốt nhất của bạn.

Chính vì thế mà tất cả con người trên thế giới đang nắm bắt được ưu thế của nó và cho dầu dừa là loại dầu lành mạnh nhất và yêu quý nó. Một số người cho rằng dầu dừa là một loại nguyên liệu gây nghiện, một khi đã dùng thì không bỏ được, đúng là không quá lời phải không nào các bạn.

Với sự thông dụng của chúng thì đi đôi với nó là có hàng trăm cách để chế biến chúng nhưng phương pháp dưới đây là một trong những cách làm thông dụng nhất, kỹ thuật đơn giản nhất, dễ làm nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự chiết xuất tại nhà mình được.

>>>Mời các bạn xem thêm: Phương pháp căng da mặt nội soicăng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu hãy đến thẩm mỹ viện Placencare để biết thêm chi tiết.

2. Cách làm:

+ Bước 1: Chọn nguyên liệu:

Cần chọn một quả dừa to, khô, vỏ nâu chưa lên cây con sau đó về nạo lấy thịt dừa, tránh lấy những quả vỏ còn quá xanh bởi vì những quả như thế không đủ nước để lấy cốt dừa, làm sản phẩm cốt dừa kém đi hiệu quả.

Cách khác đó là bạn mua dừa đã được nạo sẵn ở chợ, chú ý tránh mua những quả dừa đã nạo từ lâu. Tránh dùng dừa để lâu sẽ cho dầu không chất lượng, hoặc tốt nhất là bạn chọn mua nguyên trái và nhờ người bán nạo giúp.

+ Bước 2: Vắt nước cốt

Chú ý: Cho ít nước vào để nấu bởi vì cho nhiều nước thì khi nấu cốt dừa ra sẽ nấu rất lâu.

– Dừa đã chuẩn bị sẵn bạn hãy tiến hành đun thêm ít nước cho tới khi nó bắt đầu bốc khói, sau đó trộn dừa với nước, xay lại cho thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Với trường hợp nhà bạn không có máy xay sinh tố thì bạn trộn dừa và nước nóng ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó cho vào một miếng vải sạch dùng tay nhồi thật mạnh cho ra hết nước cốt.

Dùng cái ray sạch và một miếng vải the hoặc vải xô lọc lại nước cốt lần nữa. Cho nước cốt vào một cái nồi hoặc cái chảo để chuẩn bị chế biến dầu dừaNếu bạn không có thời gian, muốn mua dầu dừa nguyên chất để sử dụng, xem tại đây

+ Bước 3: Nấu dầu dừa

Bạn đặt chảo nước cốt lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa riu riu, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, tiếp tục khuấy với lửa nhỏ cho đến khi dầu dừa tiết ra, khi cơm dừa chuyển màu vàng nhạt là được, không nên để cơm dừa chuyển sang màu nâu sẫm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của dầu. Quá trình nấu sôi hỗn hợp để tạo dầu sẽ mất hơn 1 tiếng, vì thế bạn hãy kiên nhẫn khuấy liên tục.

san-pham-3

Sau khi đảm bảo được dầu đã đủ độ chín, tránh tình trạng trong dầu còn chứa độ ẩm sẽ rất dễ biến chất, bạn tắt bếp và gạn lấy phần dầu bằng miếng giấy lọc cà phê hoặc miếng vải thật sạch, lưu giữ ở nơi thoáng mát. Vậy là đã xong việc cất cốt dừa ngay tại nhà.

Chúc các bạn thành công!!!.

Bài viết cùng chuyên mục