T5, 04 / 2014 2:31 sáng |

Cuối tuần có nhiều thời gian hãy làm món này đãi cả nhà nhé. Lươn xào chuối đậu vừa ngon lại có nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Lươn
– Đậu phụ
– Chuối xanh
– Nghệ, mẻ
– Hành, tía tô, xương sông, lá lốt

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Lươn bóp với hỗn hợp muối, dấm cho tiết sạch nhớt, mổ bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn.

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 2

Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 3

Bước 3: Rán vàng đậu phụ trước rồi rán đến chuối.

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 4

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 5

Bước 4: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp gia vị. Nghệ mẻ giã nhỏ lọc lấy nước, hành tía tô, xương sông lá lốt thái chỉ.

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 6

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 7

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 8

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn, cho thịt vào đảo săn.

Bước 6: Thịt chín cho lươn, đậu, chuối, nước nghệ mẻ vào xào cùng. Lươn rất nhanh chín, vì vậy không nên đảo quá nhiều và lâu dễ làm miếng lươn vị vỡ nát, cuối cùng rắc hành tía tô, xương sông lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp, dùng nóng.

Lươn xào chuối đậu cuối tuần - 9

Bài viết cùng chuyên mục