PUQpress – Máy nén cà phê – Trợ thủ đắc lực và tin cậy của Barista
NÉN CAFE (Tamping): một hành động nhỏ, nhưng rất quan trọng trong quá trình chiết xuất espresso. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiết xuất, thời gian phục vụ và thậm chí là sức khỏe của barista đặc biệt là ở những nơi có số lượng cafe phục vụ trên 100 shot/ngày.
Khi mà:
-THỜI GIAN chiết xuất, NHIỆT ĐỘ chiết xuất, ÁP SUẤT (bơm) chiết xuất được chuẩn hóa bởi máy pha cà phê
-ĐỘ MỊN cafe, LƯỢNG cafe được chuẩn hóa bởi máy xay cà phê
-LỰC NÉN (Tamping pressure) là YẾU TỐ QUAN TRỌNG còn lại chưa được chuẩn hóa về LỰC và sự ĐỒNG NHẤT giữa các lần nén khác nhau. Dẫn đến:
Chất lượng cafe KHÔNG ỔN ĐỊNH giữa các lần pha
Có sự CHÊNH LỆCH lớn về chất lượng pha giữa các Barista dù sử dụng cùng thiết bị ở cùng một nơi.
Có sự CHÊNH LỆCH lớn về chất lượng pha bởi cùng một Barista giữa các thời điểm cách nhau trong ngày.
TINH THẦN và SỨC KHỎE cổ tay của Barista bị ảnh hưởng đặc biệt ở những nơi có số lượng cafe phục vụ cao.
CÔNG TY TNHH LÀM CÀ PHÊ VIETBEANS
Showroom: 10E Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
SĐT: 0283 78 40 199 – 0902 59 18 58
Website: www.lamcafe.shop
Tham Khảo chuyên mục khác:
– Kiến thức cuộc sống
– Máy pha cafe
– Kỹ năng sống