Những món sốt cà chua luôn là chọn lựa hoàn hảo cho bạn, dưới đây là một số món ăn ngon mà các mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn cho bữa cơm nhà mình.
Những món sốt không bao giờ ngừng hấp dẫn, thu hút đối với tất cả mọi người và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bà nội trợ bởi phương pháp làm dễ dàng, những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và đặc biệt có thể giúp các mẹ tiết kiệm được một khoảng thời gian nấu nướng rất cần thiết.
1. Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua
Một món ăn rất lạ phải không nào? Thịt viên nhồi bí đỏ sốt cà chua sẽ là lựa chọn thú vị nhất cho bữa cơm gia đình. Khám phá ngay công thức nấu ăn dưới đây nhé!
Với món ăn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– Thịt lợn xay : 200g
– Bí đỏ : 100g
– Cà chua 2 đến 3 quả, các loại gia vị
Cách thực hiện:
+ Bạn ướp thịt xay với gia vị sao cho vừa ăn, bí đỏ thì bạn thái khúc rồi hấp chín.
+ Lấy thịt xay viên lại nhân là bí đỏ, tương tự cho đến khi hết nguyên liệu
+ Bạn thái nhỏ cà chua rồi cho vào chảo xào, cho thêm một bát nước, nêm nếm gia vị vừa ăn, thả những viên thịt vào chảo đun trong 10 phút cho thịt chín và sền sệt là được rồi tắt bếp.
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, bạn bày món ăn ra đĩa sâu lòng rồi cho nước sốt lên và thưởng thức thôi nào!
2. Đậu phụ sốt cà chua
Đây mà món ăn rất đơn giản và được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn, đậu phụ sốt cà chua vẫn là một món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích.
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 5 thanh
– Cà chua: 5 quả
– Nước sốt cà chua 15g, nước mắm
– Hành lá, hành khô
– Đường, nước, dầu ăn
Cách làm:
+ Bạn thái đậu phụ thành những miếng vừa ăn, rồi cho vào chảo rán vàng đều, vớt đậu cho ráo dầu.
+ Cà chua rửa sạch và thái miếng nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc
+ Phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho cà chua vào xào cho thêm một chút nước sau đó cho đậu phụ vào đun cho đến khi đậu ngấm đều nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
+ Cuối cùng cho thêm hành lá vào cho dậy mùi thơm bạn nhé.
3. Sườn chiên sốt cà chua
Với vị chua đặc trưng của cà chua và độ béo ngậy của sườn hòa với nhau tạo nên một món sườn chiên sốt cà chua đậm đà, ngon mắt, rất thích hợp cho bữa ăn gia đình trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu để chuẩn bị thực hiện món ăn này như sau:
– Sườn non 500g
– Hành lá, gừng, tỏi
– Các loại gia vị
– Dầu ăn, vừng rang
– Nguyên liệu làm nước sốt : nước sốt cà chua 30ml, rượu nấu ăn 15ml, bột ngô 15g, xì dầu 15ml, tương ớt 7g, nước 30ml.
Cách chế biến:
+ Đầu tiên bạn rửa sạch sườn và ngâm sườn 10 phút trong nước lạnh, rồi đun sôi một chút nước để chần sườn, sau đó bạn lại rửa sạch sườn với nước.
+ Đun sôi một chút nước rồi cho hành, gừng thái lát, sườn vào nấu trong 15 phút cho sườn mềm, sau đó vớt sườn ra để ráo nước.
+ Bạn trộn đều các nguyên liệu trong phần nước sốt lại với nhau
+ Phi thơm tỏi băm rồi vớt tỏi ra để không bị cháy, rồi cho sườn vào xào với chỗ dầu bạn vừa phi tỏi cho đến khi sườn chín có màu hơi nâu. Bạn cho nước sốt vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị.
+ Đã hoàn thành món ăn này rồi bạn cho sườn ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng cho đẹp mắt nhé.