T3, 05 / 2017 12:09 chiều | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db

Mùa hè này chẳng có gì tuyệt hơn là nằm thư giãn và thưởng thức một ly sinh tố bơ bổ dưỡng. Với các bí quyết làm sinh tố bơ mà chúng tôi giới thiệu sau đây chắc chắn các mẹ sẽ có thêm lựa chọn hơn.

1 . Bí quyết làm sinh tố bơ và chuối

Sinh tố bơ và chuối là một trong những loại sinh tố được nhiều yêu thích nhất, bạn có thể thực hiện loại sinh tố này theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: một quả chuối chín, một quả bơ chín, một bát sữa đặc có đường, một cốc sữa tươi không đường.

Những bí quyết làm sinh tố bơ bổ dưỡng mà các mẹ nên biết

Cách chế biến sinh tố bơ và chuối:

– Bạn cần có dụng cụ là máy xay sinh tố và một cốc thủy tinh. Chuối và bơ bạn lột bỏ vỏ, cắt khoanh tròn mỏng, bơ xắt từng miếng nhỏ.

– Sau đó bạn cho bơ, chuối, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi tất cả hòa vào với nhau. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa đặc sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

– Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp bơ chuối ra cốc, nhớ là thêm vài lát bơ mỏng hay lát chuối mỏng lên để trang trí nữa sẽ đẹp mắt hơn!

2. Bí quyết làm sinh tố bơ và sầu riêng

Với loại sinh tố từ bơ và sầu riêng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: hai quả bơ nhỏ, 70g cơm sầu riêng, 80g sữa đặc, 200ml sữa tươi không có đường.

Cách làm:

– Sầu riêng tách bỏ hạt sầu riêng bóc lấy phần thịt. Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt, lấy thìa xúc hết lấy phần thịt của quả bơ.

– Cho thịt quả bơ, thịt sầu riêng, sữa đặc và sữa tươi vào cối của máy xay sinh tố. Thêm vào máy xay một ít đá bào rồi xay hỗn hợpđến khi nhuyễn.

– Khi sinh tố đã hoàn thành đổ ra cốc thủy tinh và thưởng thức ngay thôi. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món sinh tố bơ sầu riêng ngon miệng!

Những bí quyết làm sinh tố bơ bổ dưỡng mà các mẹ nên biết

3. Bí quyết làm sinh tố bơ với sữa chua

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: một quả bơ to, một hộp sữa chua, 200ml sữa tươi, một thìa sữa đặc, một thìa đường để có thể chế biến được món sinh tố bơ với sữa chua.

Cách làm:

– Bạn đem rửa sạch bơ, lột bỏ vỏ, bỏ hạt và nhớ là bỏ cả lớp vỏ lụa giữa phần hạt và phần thịt cho khỏi đắnh nhé. Sau đó dùng thìa múc bơ ra bát, cho đường vào trộn đều.

– Sau khi bơ đã trộn đường bạn cho thêm sữa chua, sữa đặc và một chút nước đun sôi để nguội và đá bào vào máy xay sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp quyện đều lại với nhau thành hỗn hợp đặc quánh rồi dừng máy xay.

– Cuối cùng bạn trút sinh tố ra cốc, trang trí tùy theo sở thích của mỗi người và thưởng thức.

4. Đặc điểm của sinh tố bơ

Nên uống loại nước uống bơ vào giữa hai bữa sáng và chiều hoặc có thể uống trước bữa ăn một lúc. Món sinh tố chứa nhiều chất, axid hữu cơ, chất thơm và đồng thời có các loại men kích thích ăn uống, tốt cho tiêu hóa của con người.

Bạn nên thưởng thức sinh tố một cách từ từ, không nên uống một lúc quá nhiều, bạn có thể kết hợp uống nước sinh tố trong bữa ăn để tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể của mình.

Những bí quyết làm sinh tố bơ bổ dưỡng mà các mẹ nên biết

Trong sinh tố giàu các loại khoáng chất vô cơ như crôm, kali, sắt và các hoạt chất chống ôxy hóa hiệu quả như vitamin C, nguyên tố vi lượng, beta-caroten… Với con người việc uống nước sinh tố còn giúp hấp thụ sắt của cơ thể, cải thiện sắc tố da rất hiệu quả.

Để bảo quản sau khi hoàn thành các loại sinh tố bạn có thể cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức dần hoặc cho thêm vào sinh tố vừa làm một chút đá bào để uống liền.

Bài viết cùng chuyên mục