Làm capuchino có vẻ đơn giản, nhưng rất khó để làm tốt. Điều quan trọng cần nhớ là có hai giai đoạn: nạp không khí – barista gọi là “stretching”, và làm sữa – barista gọi là “texturing”. Bạn cần cả hai để có thể làm dạng sữa bạn thích và tạo ra nghệ thuật cafe tuyệt vời.
Để nạp không khí vào sữa, bạn chỉ cần đặt đầu vòi đánh hơi vào sữa, sau đó bật cần, tạo ra vòng xoáy. Vòng xoáy sữa này sẽ bắt lấy không khí ở bề mặt và kết hợp nó vào sữa. Khi đã lấy đủ không khí, bạn đặt sâu vòi đánh sữa vào sữa để tiếp tục nhũ hóa nó. Đối với latte, bạn chỉ cần một ít bọt nên bạn sẽ nạp ít không khí, đối với cappuccino thì bạn cần nhiều bọt hơn.
————
Hương Việt Coffee chuyên cung cấp máy pha cà phê Ascaso, máy xay cà phê Ascaso có xuất sứ tại Tây Ban Nha.
————
Tham Khảo chuyên mục khác:
– Kiến thức cuộc sống
– Máy pha cafe
– Kỹ năng sống