T2, 01 / 2020 4:00 sáng | f642f9a866e73f7bf91a8c5d307d10db



Cafe mộc nguyên chất là loại cafe không có thêm bất cứ một thành phần nào khi chế biến rang, xay, pha.
mùi vị của nó bắt nguồn từ những hạt cafe tốt nhất được sàn lọc trước khi rang, những hạt xấu sẽ được loại ra một bên để bán cho những cơ sở sản xuất cafe hòa tan.
nếu những hạt cafe tạp còn lẫn trong đó thì khi rang cafe sẽ không tạo ra được những mùi đặc trung của cafe, chất lượng cafe cũng giảm xuống vì vậy người ta sẽ phải cho thêm hương liệu để tăng mùi vị, trộn bột đậu nành, bắp vào để giảm giá thành xuống, tăng lời nhuận.
Đối với những người uống cafe mộc quen thì họ sẽ rất khó để có thể uống được những loại cafe thường khác được pha trộn hương liệu, đậu nành, đậu bắp, bơ, phẩm màu khi chế biến. vì chúng tạo ra những mùi vị gắt và ngộ độc khi uống, gây ra bệnh ung thư khi uống lâu dài.
Ở những nước kinh tế phát triển khác thì họ chỉ sử dụng cafe mộc, và thói quen uống cafe của họ cũng khác chúng ta, họ thích uống cafe nóng, pha loãng, mộc 100%.
Các thương hiệu cafe lớn như StarBucks họ cũng dùng cafe mộc hoàn toàn 100% theo đúng phong cách mỹ cũng vì vậy mà giá thành cafe rất mắc. cafe trước khi xuất khẩu cũng phải được sàn lọc kỹ càng lựa ra những hạt ngon nhất.
Sơ lược về Arabica một xíu nhé, cafe Arabica lúc nào cũng có một vị đặc trưng đó là vị chua, đó là tinh túy của đất trời mà những cây cafe trên những vùng cao hấp thụ vào để tạo ra một vị chua, vị chua của sương gió.

HÔm nay mình sẽ cùng các bạn tiến hành làm ra một ly cafe Arabica mộc mạc 100% từ khi những hạt cafe vẫn còn tươi, được chiết xuất từ những hạt cafe Arabica đã qua sàng lọc kỹ lưỡng nhé.

Nhạc trong video:
Transcend của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution ( Nghệ sĩ:

Các bạn nhớ nhấn Đăng Ký kênh của mình ở đây để cập nhật những video nóng nhất trong ngày và cũng là để ủng hộ mình nhé. cám ơn các bạn!

Tham Khảo chuyên mục khác:
Kiến thức cuộc sống
Máy pha cafe
Kỹ năng sống

Bài viết cùng chuyên mục