T4, 05 / 2014 6:13 sáng |

Thành phần có táo đỏ rất tốt cho làn da của phụ nữ, được kết hợp với đậu phộng còn có tác dụng tiêu viêm, chữa bệnh sưng chân ở người già, đậu xanh có tác dụng giải độc rất tốt.

Nấm hương nấu ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nấm hương tươi hoặc khô 100 g
– Đậu xanh cà vỏ 100 g
– Lạc nhân (đậu phộng) 100 g
– Táo đỏ (khô) 20 quả
– Củ năng 200 g
– Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, cần boa rô, bột năng

Các bước thực hiện

Bước 1 

– Ngâm lạc qua nước nóng cho vỏ hơi sun lại, bóc bỏ vỏ lụa (để bóc vỏ lụa của lạc được nhanh, bạn cho lạc vào  rong túi ni lông buộc lại, dùng tay chà sát vỏ).

– Táo đỏ (mua ở hàng bán thuốc Bắc) ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch hết cát, bụi.

– Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân (nấm khô ngâm nước nóng già cho nở mềm).

– Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở.

– Củ năng gọt bỏ vỏ, củ to xắt đôi

Bước 2

– Cho lạc vào nồi nước ninh nhỏ lửa để đậu phộng mềm, thêm chút hạt nêm.Tiếp tục cho đậu xanh, củ năng, táo đỏ vào ninh đến khi đậu xanh nở mềm.

– Trong một chiếc nồi khác cho ít dầu ăn vào phi thơm cần boa rô rồi cho nấm hương vào xào với hạt nêm rồi trút vào nồi đậu phộng, khuấy đều. Cho thêm nước tương vào nếm cho vừa miệng.

– Bột năng hòa với chút nước rồi từ từ rót vào nồi đậu vừa rót vừa khuấy cho bột sánh lại là được.

Chúc các bạn ngon miệng với món chay bổ dưỡng này!

Bài viết cùng chuyên mục