T4, 05 / 2014 6:34 sáng |

Lớp vỏ dừa bọc ngoài viên thịt có màu vàng xuộm rất hấp dẫn.

 trứng bọc thịt chiên giòn

Trứng bọc thịt chiên giòn thơm ngon sẽ hấp dẫn bất kì ai.

Mới nhìn đã thấy hấp dẫn phải không các bạn, khi thưởng thức cắn một miếng thấy thịt ngọt, bùi bùi cơm dừa, thơm thơm hương gừng tỏi và đặc biệt là bắt gặp lớp lòng đỏ trứng mềm mềm bên trong rất thú vị. Cùng ngonnhi.com vào bếp làm món chiên ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Các bạn cần những nguyên liệu sau để làm trứng bọc thịt chiên giòn:

– 12 cái lòng đỏ trứng vịt luộc chín hoặc lòng đỏ trứng muối

– 400g thịt lợn xay

– Ít dừa bào vụn

– 12 cái tăm đầu nhọn

– Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê baking soda, ít sữa và muối để tăng hương vị; hành, gừng, tỏi thái nhỏ.

Các bước thực hiện :
Bước 1:
-Cho tất cả các gia vị vào bát thịt lợn xay, sau đó trộn đều.
Bước 2:
-Múc một muỗng thịt ra lòng bàn tay, ép phẳng rồi đặt một lòng đỏ trứng lên trên, viên tròn lại.
Bước 3:
-Lăn viên thịt qua lớp vụn dừa thành một lớp áo mỏng bên ngoài. Làm tương tự với các phần thịt và lòng đỏ còn lại. Sau khi hoàn thành, lấy một que tăm đầu nhọn xiên hai viên thịt lại với nhau.
Bước 4:
-Sau khi viên thịt xong, làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng xiên thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi viên thịt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5:
Gắp xiên thịt ra đĩa. Ăn nóng.
Một món ăn tưởng như cầu kì nhưng lại vô cùng đơn giản sẽ giúp gia đình bạn có thể một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn gia đình.
Bài viết cùng chuyên mục