Sườn xào là một trong những món ăn dinh dưỡng tương đối phổ thông được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Những món sườn xào ngon này cũng là món ăn được nhiều người yêu thích.
-
Cách làm sườn ram mặn
Sườn ram mặn là món ăn tương đối dễ làm mà bạn có thể thử trổ tài cho gia đình, với hương vị thơm ngon, mằn mặn đủ vị đảm bảo món ăn này sẽ giúp khẩu vị của mọi người trong gia đình bạn tốt lên rất nhiều đấy nhé
Nguyên liệu làm sườn ram mặn
Để làm sườn ram mặn thơm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :
– 1kg sườn non
– 1/2 muỗng cafe đường trắng
– 10ml nước tương
– 1/2 muỗng cafe bột ngọt
– 1/2 muỗng cafe tiêu
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1 muỗng nước màu
– 2 củ hành tím
– 10gr hành lá
– 1 muỗng cafe tỏi băm
– 1 muỗng canh nước mắm
Cách làm sườn ram mặn
Để làm sườn ram mặn ngon miệng cho cả nhà, đầu tiên bạn cần phải đem sườn rửa thật sạch, chặt sườn thành từng miếng cho vừa ăn, bước tiếp theo bạn tiến hành ướp sườn cho món sườn ngấm gia vị ngon nhất.
Để ướp sườn bạn cho một chút nước tương, chút đường, chút muối cùng với tỏi băm, hành tím băn nhỏ và thêm một chút bột ngọt vào trong tô sườn, trộn thật đều rồi để nguyên khoảng nửa tiếng cho sườn ngấm gia vị là được.
Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bước thứ hai bạn rửa sạch hành lá, thái nhỏ hành
Tiếp đến bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo, cho lên bếp bật bếp để đun nóng dầu, tới khi dầu đã nóng thì cho sườn vào trong chảo, đảo thật đều, cho thêm chút nước màu cùng với nước mắm vào trong chảo sườn rán, hạ lửa nhỏ để kho sườn
Cuối cùng bạn cho thêm một chút nước vào trong chảo sườn, tiếp tục đun cho tới khi sườn săn lại, chín đều rồi thì nêm thêm chút gia vị vào trong sườn sao cho vừa miệng là được, tiếp tục đun sườn tới khi nước sườn ở trong chảo dần cạn và sền sệt thì nhấc chảo sườn ra, cho sườn ra đĩa, rắc chút hành lá lên là thành món sườn ram mặn cực kỳ ngon miệng cho gia đình rồi nhé
-
Sườn xào chua ngọt kiểu miềng Bắc
Ngoài sườn ram mặn ra thì món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc cũng là món sườn xào ngon mà bạn có thể thử trổ tài cho cả gia đình. Với hương vị chín mềm, lại có chút vị chua chua ngọt ngọt, món sườn xào chua ngọt cũng là món ăn được cực kỳ nhiều người ưa thích
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
Để làm sườn xào chua ngọt bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :
– 5 lạng sườn non
– 4-5 muỗng canh giấm
– Ớt, hành khô, tỏi
– Gia vị: đường, hạt nêm, mì chính, muối, hạt tiêu xay.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Riêng với món sườn xào chua ngọt trước khi làm bạn cần sơ chế sạch sẽ sườn, sườn sau khi mua về cần rửa thật sạch, sau đó để sườn ráo nước, chặt sườn thành từng miếng vừa ăn có độ dài khoảng 3cm là vừa miệng nhất
Bước kế tiếp bạn đun sôi một nồi nước nhỏ, thả sườn vào trong nồi nước trần tới khi nước bắt đầu sủi tăm thì bạn đổ sườn ra rổ, để ráo nước.
Bước thứ 3 bạn cho khoảng 2 muống dầu vào trong chảo, đun nóng dầu rồi đổ sườn vào, rán đều cho sườn vàng đều các mặt là được
Bước thứ 4 chính là pha nước sốt, nước sốt pha bao gồm ớt, đường, mắm và giấm, pha thành một hỗn hợp chua ngọt trong chén, khoảng 1/3 chén nước chấm là được.
Sau khi pha nước sốt xong, bạn cho chút tỏi, hành khô vào trong chảo, phi thơm lên rồi cho sườn vào, đảo thật đều, nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào trong chảo sườn, đảo đều cho tới khi nước sốt cạn sền sệt và ngả màu nâu vàng là được.
Cuối cùng chỉ cần rắc thêm chút tiêu lên đĩa sườn là bạn đã có món sườn chua ngọt cực kỳ ngon miệng rồi nhé