T4, 04 / 2014 9:52 sáng |
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy chế biến một nồi lẩu gà để cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 con (1,2-1,5 kg)

– 1 nồi nước dùng  xương

– Tim, cật: 500 g

– Thuốc bắc: 1 gói

– Trứng lộn: 2 quả

– Nấm đông cô: 1 ít

– Cà chua: 3-4 quả

– Sả: 3-4 củ

– Hành hoa, rau mùi

– Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải  cúc, cải xanh…)

– Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế

Thời gian: 60 phút

Khẩu phần: 3-4 người

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 1

Bước 2: Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng vừa.

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 2

Bước 3: Rau các loại rửa sạch để ráo.

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 3

Bước 4: Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ.

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 4

Bước 5: Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 5

Bước 6: Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món lẩu gà để xua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé.

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 6

Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh - 7

Chúc bạn và gia đình có bữa lẩu gà thật ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục