Bệnh dạ dày hiện nay là một căn bệnh vô cùng phổ biến. hầu như mọi người đi làm phần lớn đều mắc phải bệnh dạ dày nặng hoặc nhẹ. Đa phần người bị đau dạ dày đều là do chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau, rượu bia, cocain và một số nguyên nhân khác. Người bị dạ dày thường hay biị đau âm ỉ vùng bụng , chán ăn, buồn nôn, chướng bụng và nhiều triệu chứng khác.
Để cải thiện tình trạng sức khỏe thì mọi người cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là với những người bị bệnh dạ dày.
– Ăn ít các thực phẩm chiên rán, ngâm muối
Trong các thực phẩm này không dễ tiêu hóa nên sẽ khiến cho đường tiêu hóa bị quá tải . ăn nhiều có thể khiến máu nhiễm mỡ, đặc biệt thực phẩm ngâm muối có thể có chất gây ung thư có hại cho sức khỏe nên không nên ăn. Ads: Dịch vụ hút bể phốt, thong tac cong gia re tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cam kết không đục phá trong quá trình xử lý.
– Hạn chế ăn các đồ sống, lạnh và thực phẩm có chất kích thích
Đồ ăn sống, lạnh sẽ khiến cho dạ dày không tiêu hóa tốt được, dễ bị tiêu chảy. đặc biệt là chất kích thích rất có hại cho dạ dày, có thể khiến cho bạn bị viêm loét dạ dày do tác dụng mạnh của chất kích thích đối với niêm mạc đường tiêu hóa
– Ăn uống điều độ
Người bị dạ dày cần phải ăn uống điều độ, đúng giờ, ngày ăn 3 bữa. ăn xong không nên lao động, chạy nhảy ngay mà cần phải nghỉ ngơi, thư giãn để dạ dày có thể tiêu hóa được lượng thức ăn
Nên ăn các thức ăn nhẹ có tác dụng giảm tiết vị như đồ ngọt, các thức ăn ngũ cốc có tính thấm dịch vị như gạo nếp, bột sắn, bánh mỳ, bánh quy, khoai lang…… ngoài ra nên ăn sữa và trứng khoảng 2, 3 lần/ tuần để có thể trung hòa axit trong dạ dày. Nên ăn các thực phẩm giàu chất đạm và uồng các nước như nước lọc, nước chè, nước khoáng, sữa chua, ads. tinh hoa y học cổ truyền việt nam.
– Bổ xung vitamin C
Vitamin C có thể bảo vệ dạ dày nếu trong dạ dày có mức tiêu thụ đồ ăn quá lớn. duy trì hàm lượng vitamin C trong dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày. Bảo vệ bụng và tăng cường chức năng đề kháng cho dạ dày. Vitamin C thường có trong các loại rau, củ, quả.