T6, 03 / 2014 6:45 sáng |

1. Nhuận trường thông tiện, phòng trị bệnh trĩ: Bó xôi chứa nhiều chất xơ thực phẩm, có tác dụng tăng cường nhu động của đường ruột, tiện cho bài tiết, trợ giúp tiêu hóa. Bó xôi có tác dụng điều trị đối với các chứng bệnh như trĩ, viêm tuyến tụy mạn tính, táo bón…

2. Thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường sức đề kháng: Bó xôi chứa beta-carotene, khi vào trong cơ thể sẽ biến thành vitamin A, giúp duy trì thị lực bình thường và sức khỏe của tế bào thượng bì, gia tăng sức đề kháng dự phòng bệnh lây nhiễm, giúp trẻ nhỏ tăng trưởng.

3. Bảo đảm dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe: Trong bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta-carotene, vitamin C và E, canxi, phospho và một lượng sắt nhất định; cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt hơn đối với các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt.

4. Đẩy mạnh tiến trình thay cũ đổi mới trong cơ thể, trì hoãn lão hóa: Bó xôi có tác dụng đẩy mạnh tiến trình thay cũ đổi mới trong cơ thể, tăng cường sức khỏe. Ăn nhiều bó xôi có thể giảm nguy cơ trúng phong đột quỵ (tai biến mạch máu não).

5. Làm sạch làn da, chống già nua: Bó xôi vừa chống lão hóa vừa tăng cường sức sống trẻ trung, không chỉ làm sạch các lỗ chân lông mà còn giảm bớt nếp nhăn và tàn nhang, bảo vệ làn da sáng đẹp.

Bài viết cùng chuyên mục